Vietnam

Tầng 2, tòa nhà Intracom,
Phường Dịch Vọng Hậu,
quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại +84 4 37 950 699
Fax: +84 4 37 950 698

Email : hightech@pentalog.fr

Web Content Display Web Content Display

Tuyển Dụng

Pentalog, doanh nghiệp tạo sự nghiệp từ 1993 !

PEP RSE

Giới thiệu về công ty dịch vụ tin học PENTALOG

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tin học, Pentalog là doanh nghiệp hàng đầu về gia công phần mềm offshore ở châu Âu với tổng số cộng tác viên lên tới 800 người ở Romania, Moldavia, Pháp, Đức và Việt Nam. Hiện nay, Pentalog đang ở trong giai đoạn phát triển nhanh và mạnh với các dự án về công nghệ rất đa dạng phong phú như Java/JEE, Oracle hay .NET, Business Intelligence, Viễn Thông/Nhúng hay C++; Pentalabbs, Pentalog Institute, Virtual Fanatic or even the internal esự tăng trưởng và phát triển của công ty cũng được thể hiện qua các sự kiện nội bộ được tổ chức dưới thương hiệu Pentalog như PentaSmart hay PentaKids

đầu trang

Đơn giản và minh bạch

Văn hóa doanh nghiệp của Pentalog dựa trên sự đơn giản và minh bạch. Với mục tiêu không ngừng tự hoàn thiện ở mọi cấp độ, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến quá trình truyền thông đối thoại và tinh thần làm việc chủ động, tích cực tại công ty.

Hàng năm, giám đốc tại chi nhánh của Pentalog đều tổ chức nhiều cuộc họp giới thiệu chiến lược chung của cả tập đoàn nhằm rút ra chiến lược cụ thể phù hợp với yêu cầu riêng của từng chi nhánh và giúp mỗi cộng tác viên biết rõ định hướng của Pentalog.

Ngoài ra, các trang web và nhất là trang blog Pentalog sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng và cập nhật các thông tin mới về doanh nghiệp hay chia sẻ quan điểm của công ty về một số chủ đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Ở Pentalog, chúng tôi luôn cởi mở và chân thành. Và chúng tôi gọi đó là minh bạch.

đầu trang

Các chi nhánh trong Pentalog và tổ chức

Theo mô hình kinh doanh của chúng tôi, giám đốc chi nhánh là người có vị trí ưu tiên trong quan hệ với các cộng tác viên, nắm quyền quyết định, lắng nghe và tư vấn cho các cộng tác viên trong mọi tình huống. Giám đốc chi nhánh cũng là người hùn vốn của tập đoàn và luôn sẵn sàng tiếp đón những ai có mong muốn gặp gỡ bởi Pentalog khuyến khích các buổi đối thoại mang tính xây dựng với giám đốc chi nhánh.

Chúng tôi cũng mong muốn tạo điều kiện để các cộng tác viên tại mỗi chi nhánh đều biết nhau và cùng nhau phối hợp làm việc. Theo tinh thần đó, các chi nhánh của Pentalog, tùy theo chức năng đặc thù tại mỗi thành phố, thường chỉ có từ 100 đến 150 cộng tác viên (không tính bộ phận trợ giúp hành chính). Chúng tôi chủ ý giới hạn số lượng như vậy để đảm bảo sự hài hòa mang tính nhân văn trong mối quan hệ giữa các cộng tác viên tại mỗi chi nhánh. Nếu đông hơn thì sẽ buộc phải thiết lập thêm nhiều cấp trung gian giữa ban lãnh đạo và các cộng tác viên, điều này sẽ khiến công tác quản lý trở nên rất phức tạp và khó khăn. Ở Pentalog chúng tôi muốn làm sao để mọi thứ đều thật đơn giản và có được đối thoại cởi mở bởi chúng tôi đánh giá cao sự minh bạch và ổn định.

đầu trang

Thành phần cổ đông

Một đặc thù của SSII Pentalog là các cộng tác viên đều sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp. Đại hội cổ đông được tổ chức để tạo cơ hội cho các cộng tác viên mới trở thành cổ đông của doanh nghiệp, tùy theo đóng góp của họ vào quá trình tổ chức và tăng trưởng của doanh nghiệp.

đầu trang

Tổ chức các dự án của Pentalog

Do Pentalog chủ yếu hoạt động ở thị trường thuê làm ngoài (outsource) nên các nhóm làm việc của chúng tôi được thành lập dựa trên mong muốn đáp ứng được các yêu cầu đặc thù và những điều kiện riêng của từng dự án cụ thể.

Trưởng dự án chịu trách nhiệm về chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng, tuân thủ đúng thời hạn giao hàng và khoản ngân sách đã được quy định còn các trưởng nhóm đóng vai trò là huấn luyện viên dưới góc độ kỹ thuật đối với tất cả các thành viên của nhóm, đảm bảo việc kiểm tra các mã và theo dõi các chỉ số kỹ thuật của dự án.

Giám đốc dự án giám sát việc tuân thủ các cam kết hợp đồng đối với khách hàng và áp dụng chế độ bảo hiểm chất lượng của toàn bộ dự án. Tùy theo số lượng thành viên mỗi nhóm mà giám đốc dự án có thể quản lý đồng thời 5-10 dự án, vai trò của giám đốc dự án là giúp trưởng dự án giảm bớt các công việc mang tính "hành chính", tìm ra các cách làm hay, hiệu quả và áp dụng cách làm đấy với nhiều dự án.

đầu trang

Vì sao chọn Pentalog ?

Ổn định và tăng trưởng

Ở Pentalog, chúng tôi luôn theo dõi sát sao và kiểm soát chặt chẽ chỉ số về tỷ lệ phụ thuộc của khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp gần như đã giữ chân được hầu hết tất cả các khách hàng của mình mà vẫn tiếp tục thực hiện được các dự án mới. Một trong những lợi ích lớn nhất đối với một nhân viên là được gia nhập một công ty đang phát triển mạnh, liên tục tạo ra các cơ hội giúp nhân viên phát triển sự nghiệp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong phát triển về mặt con người và công việc đối với mỗi cá nhân.

Các dự án hấp dẫn

Chúng tôi cộng tác với các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển lớn, có doanh số tăng đều hàng năm. Khách hàng của chúng tôi là những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực hoạt động của họ, đây cũng là yếu tố quyết định đến sự phát triển của Pentalog trong nhiều năm gần đâu.
Hãy gia nhập đội ngũ của Pentalog và bạn sẽ được thực hiện các dự án đa dạng, tầm cỡ.

Sự đa dạng

Chúng tôi ý thức được rằng người lao động thường thay đổi công việc để được thay đổi dự án, công nghệ hay lĩnh vực hoạt động. Pentalog rất coi trọng khía cạnh này để giúp nhân viên giữ được động lực và sự hào hứng khi làm việc.
Chúng tôi có các mối quan hệ đối tác ổn định và chúng tôi đánh giá cao điều này. Chúng tôi hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ITC) mà cả trong nhiều lĩnh vực khác.
Gia nhập Pentalog sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng trong các dự án sử dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp làm việc phong phú với nhiều đối tác khác nhau : SCRUM, Agile, Extreme Programming, PMI, V-Cycle điều này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức kỹ năng nghề nghiệp.

Chất lượng và quản lý

Chúng tôi đã quyết định quy chuẩn hóa quá trình sản xuất vào năm 2008 khi chúng tôi nhận đường chứng chỉ ISO9001. Các hoạt động được cấp chứng chỉ không chỉ bao gồm lĩnh vực phát triển các dự án tin học mà còn có cả toàn bộ các hoạt động của công ty (marketing, thương mại, quản lý, cơ sở hạ tầng, v...v...)
Tỷ lệ khách hàng tín nhiệm và giới thiệu Pentalog là 95%, đây là một kênh quan trọng giúp khách hàng mới biết đến chúng tôi. Ngoài ra cũng có một số lượng lớn các công ty bắt đầu hợp tác với chúng tôi qua các dự án từ 3-5 người và đã quyết định tăng quy mô và khối lượng công việc giao cho Pentalog phụ trách ngay sau khi kiểm tra phương pháp và quy trình làm việc của Pentalog.

Phát triển nhân lực và chương trình đào tạo

Kể từ 2007, bộ phận Pentalog Evolution Program đã được xây dựng để quản lý quá trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cộng tác viên. Chúng tôi sẽ xây dựng một dự án phát triển sự nghiệp tổng thể của các cộng tác viên, dành cho mọi đối tượng từ nhà sản xuất, nhà kiểm tra cho đến trưởng dự án.
Chúng tôi ý thức được rằng giá trị của một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên năng lực các cộng tác viên, nhất là đối với một công ty dịch vụ tin học. Vì vậy mỗi năm chúng tôi có một số ngày đào tạo xác định dành cho các cộng tác viên.
Nhu cầu về đào tạo có thể được xác định khi thay đổi dự án, trong quá trình phỏng vấn riêng từng cá nhân, theo khuyến nghị của cấp trên phụ trách trực tiếp hay theo đề xuất của cộng tác viên. Tùy theo đặc thù của từng đề xuất cụ thể mà hình thức đào tạo có thể là tự đào tạo, các khóa học với giảng viên ở trong công ty hay với các khóa đào tạo với một giảng viên ngoài. Quá trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ cũng bao gồm các buổi chia sẻ kiến thức được tổ chức dưới dạng "IT Camps".
Ban lãnh đạo Pentalog hiểu các nhu cầu về đào tạo của các cộng tác viên và mỗi đề xuất đều được xem xét và xử lý riêng.

Quyền lợi của các cộng tác viên

Pentalog trả lương cho nhân viên cao hơn so với mức trung bình của thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi quan niệm rằng lương không phải là vấn đề quan trọng để chúng ta có thể hợp tác với nhau, vì thế chúng tôi thường xuyên có những chế độ đãi ngộ rất tốt đáp ứng được nhu cầu của nhân viên.
Trong số các quyển lợi mà các cộng tác viên được hưởng có thể kể đến các khoản tiền thưởng theo thành tích hay thâm niên, bảo hiểm y tế riêng, phiếu ăn nhà hàng, các khóa học ngoại ngữ miễn phí, các chương trình đào tạo, thư viện kỹ thuật, các hoạt động tăng đoàn kết trong nhóm, các buổi liên hoan, được sử dụng sân bóng đá trong nhà/ngoài trời hay tiền mừng khi sinh con.
Ngoài ra hệ thống thưởng cũng được xây dựng trong tinh thần minh bạch cao, các cộng tác viên sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí cụ thể và sẽ được thông báo ngay khi có sự thay đổi về tiền thưởng. Mục đích của hệ thống là trước hết đảm bảo được mức độ chất lượng cao trong khuôn khổ các dự án, đảm bảo có sự phản hồi nhanh chóng cho nhân viên và động viên họ thích đáng với những gì họ đã làm được.

Tinh thần tập thể

Một doanh nghiệp mạnh phải dựa trên các cá nhân đoàn kết có tinh thần tập thể cao. Pentalog khuyến khích các mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên và Pentalog tự hào vì đã luôn thành công trong việc nâng cao tinh thần cộng tác giữa các thành viên của mình.
Vào cuối năm, mỗi chi nhánh đều có tổ chức liên hoan mừng lễ Noel. Ngoài các buổi liên hoan mừng ngày lễ còn có các hoạt động nâng cao tinh thần đoàn kết của nhóm được tổ chức hàng kỳ 6 tháng và các buổi đi chơi dã ngoại vào nhiều dịp khác nhau.
Ví dụ, để ký niệm 10 năm thành lập chi nhánh tại Roumania và 5 năm thành lập ở Moldavia, chúng tôi đã tổ chức sự kiện PentaStock thu hút hơn 300 cộng tác viên. Đây là một buổi tiệc hoành tráng và sôi động với các cuộc thi cùng nhiều bất ngờ. Các bạn có thể cùng hòa vào không khí sôi động của Pentastock qua các bức ảnh trên trang Facebook của chúng tôi.

đầu trang

Bạn có muốn vào nhóm chúng tôi không ?

Bạn có muốn trở thành thành viên của Pentalog không ? Nếu muốn bạn có thể xem blog tuyển dụng của chúng tôi để biết thông tin về các vị trí cần tuyển phù hợp với lý lịch của bạn. Sau đó bạn hãy gửi Sơ yếu lí lịch của mình cho chúng tôi qua thư điện tử đến các thành phố có cơ sở của Pentalog :

Ngay cả khi bạn đã gửi hồ sơ xin việc đến Pentalog, đừng ngại liên lạc lại với trung tôi để xin được phỏng vấn trực tiếp !

đầu trang

Quy trình tuyển dụng

Nếu bạn là sinh viên, chưa có kinh nghiệm làm việc, muốn được thực tập tại Pentalog thì hãy gửi sơ yếu lí lịch của bạn cho chúng tôi. Đại diện của People Centric – văn phòng tuyển dụng có cộng tác chặt chẽ với Pentalog – sẽ liên lạc với bạn. Sau đó bạn sẽ được mời làm bài kiểm tra qua mạng, và tùy theo kết quả bài kiểm tra mà bạn sẽ được mời tham gia phỏng vấn kỹ thuật và trao đổi với giám đốc cơ sở để biết rõ hơn về khóa thực tập.
Nếu sơ yếu lí lịch của bạn phù hợp với vị trí cần tuyển mà bạn quan tâm, đại diện của People Centric sẽ liên lạc với bạn để làm bài kiểm tra qua mạng về các công nghệ liên quan đến vị trí đó. Tùy theo kết quả bài kiểm tra, bạn sẽ được mời đến phỏng vấn về các vấn đề chuyên môn và nói chuyện với giám đốc chi nhánh.
Việc khẳng định có thể được thực hiện qua điện thoại và thứ tự các bước có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh cụ thể. Sau phỏng vấn bạn sẽ nhận được thông báo kết quả trong vòng 2 tuần để biết mình có được nhận hay không. Bạn cũng được thông báo trong trường hợp có những yếu tố bên ngoài tác động đến việc ra quyết định tuyển dụng khiến thời gian xem xét đưa ra kết quả vượt quá 2 tuần quy định.
Cũng có trường hợp hai bên cùng thỏa thuận về một buổi gặp gỡ trao đổi không chính thức để biết rõ nhau hơn và xác định cùng nhau hợp tác trong trung hoặc dài hạn. Nếu bạn thích chính sách công ty chúng tôi và nếu bạn muốn gặp gỡ chúng tôi, đừng ngại liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn được làm quen với những người có lòng đam mê luôn đi tìm những thử thách mới.

đầu trang

Photos - All rights reserved